สูตรขนมไทย ประเภทกวนและนึ่ง...สังคมไทยที่ไม่เคยหยุดการแบ่งปัน เพื่อการศึกษาเเละประกอบอาชีพ.....สังคมที่ไม่เคยหยุดการเเบ่งปัน สูตรขนมไทย
วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554
ขนมถ้วยฟู
สูตรขนมถ้วยฟู
ขนมไทย ยอดนิยม ขนมถ้วยฟู
ส่วนประกอบ
1. ข้าวสาร 1 ลิตร ซาวให้สะอาด แช่น้ำไว้ 5 ชั่วโมง เอาไปทับโม่ให้ ละเอียดใส่ถุงผ้าผูกปากให้แน่นใช้ของ หนัง ๆ ทับให้น้ำแห้งหรือใช้แป้ง สำเร็จรูปที่มีขายอยู่แล้วก็ได้
2. น้ำตาลทราย 1 ก.ก.
3. น้ำตอกไม้สด 3 ถ้วย
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. สีผสมอาหาร
วิธีทำ
1.เอาแป้งใส่ภาชนะผสมด้วยน้ำตาลทรายและน้ำดอก ไม้สด ผงฟู สีทำขนม ผสมให้เข้ากัน
2. หมักทิ้งไว้พอเห็นว่าแป้งขึ้นจึงจะใช้ได้เสร็จแล้วจึง จะเอาไปใส่ถ้วยตะไลเล็ก ๆ ใส่พอค่อนถ้วย แล้วเอาไปนึ่งให้สุกเสร็จแล้วแคะออกใส่ภาชนะที่มีฝา
แล้วอบด้วยดอกมะลิสด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น