วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ขนมถ้วยฟู

http://i27.photobucket.com/albums/c166/Moodaeng/Kitchen7/khanomtuayfoo01.jpg
สูตรขนมถ้วยฟู
 ขนมไทย ยอดนิยม  ขนมถ้วยฟู
     ส่วนประกอบ
     1. ข้าวสาร 1 ลิตร ซาวให้สะอาด     แช่น้ำไว้ 5 ชั่วโมง เอาไปทับโม่ให้     ละเอียดใส่ถุงผ้าผูกปากให้แน่นใช้ของ     หนัง ๆ ทับให้น้ำแห้งหรือใช้แป้ง     สำเร็จรูปที่มีขายอยู่แล้วก็ได้
     2. น้ำตาลทราย 1 ก.ก.
     3. น้ำตอกไม้สด 3 ถ้วย
    4. ผงฟู 1 ช้อนชา
    5. สีผสมอาหาร
 วิธีทำ
  1.เอาแป้งใส่ภาชนะผสมด้วยน้ำตาลทรายและน้ำดอก     ไม้สด ผงฟู สีทำขนม ผสมให้เข้ากัน
    2. หมักทิ้งไว้พอเห็นว่าแป้งขึ้นจึงจะใช้ได้เสร็จแล้วจึง     จะเอาไปใส่ถ้วยตะไลเล็ก ๆ ใส่พอค่อนถ้วย แล้วเอาไปนึ่งให้สุกเสร็จแล้วแคะออกใส่ภาชนะที่มีฝา
 แล้วอบด้วยดอกมะลิสด





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น