วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ขนมกรวย

http://i193.photobucket.com/albums/z155/RroamD/1-10.jpg
สูตรขนมกรวย
 ขนมไทย ยอดนิยม  ขนมกรวย 
  ส่วนผสม 
    1. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
2. แป้งถั่วเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปึก 3/4 ถ้วยตวง
4. น้ำ 1 ถ้วยตวง
5. หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง
6. เกลือ 1 ช้อนชา
   วิธีทำ 
  1. ผสมแป้งข้าวเจ้ากับแป้งถั่วเขียวให้เข้ากันเติมน้ำทีละน้อย นวดให้เข้ากันแล้วเติมน้ำตาลปึกลงไป   2. แล้วนวดต่อ จนน้ำตาลและแป้งเข้ากันดีแล้วเติมน้ำลงไปให้หมดคนให้เข้ากัน
   3. ใส่แป้งข้าวเจ้าเกลือป่นลงไปในหัวกะทิ คนให้เข้ากัน
   4. หยอด
 ส่วนผสมข้อ
1 ลงในกรวยใบตองที่เตรียมไว้ แล้วหยอดส่วนผสมข้อ
2 ลงไปประมาณ 3/4 ของกรวย เสียบกรวยลงในรูของรังถึง โดยเว้นที่ไว้ให้มีช่องว่างให้ไอน้ำขึ้นด้วยนึ่งในน้ำเดือดให้แป้งสุกแล้ว พักไว้ให้เย็นจึงจัดใส่ภาชนะ  



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น