สูตรขนมไทย ประเภทกวนและนึ่ง...สังคมไทยที่ไม่เคยหยุดการแบ่งปัน เพื่อการศึกษาเเละประกอบอาชีพ.....สังคมที่ไม่เคยหยุดการเเบ่งปัน สูตรขนมไทย
วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554
ขนมกล้วย
สูตรขนมกล้วย
ขนมไทย ยอดนิยม ขนมกล้วย
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าปอกเปลือกยีให้เละ 3 ถ้วยตวง
มะพร้าวขูดขาว 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิข้นๆ 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.นำกล้วยที่ยีแล้ว แป้งข้าวเจ้า น้ำตาล เกลือและกะทิผสมกัน เคล้าให้เข้ากันดี
2.ตักส่วนผสมนี้ลงในถ้วยตะไล หรือห่อด้วยใบตอง หรือถาดก็ได้ และโรยด้วยมะพร้าวขูด ซึ่งเคล้ากับเกืลอป่นเล็กน้อย
3.นำไปนึ่งในลังถึงที่น้ำกำลังเดือด ประมาณ 20 นาทีจึงยกลง หมายเหตุ กล้วยที่ใช้ควรเป็นกล้วยที่
สุกงอม เพราะจะทำให้มีรสหวานอร่อย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น